Hotline: 0916 111 760

TIN TỨC

Bình Định: Chuyển 3 xã bán đảo của TP Quy Nhơn thành phường

Ngày đăng: 28-02-2020

Trước sự tăng trưởng vượt bậc của 3 xã bán đảo ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã giao chính quyền địa phương xây dựng đề án chuyển đổi thành phường.

Sáng 16-9, đại diện UBND tỉnh Bình Định cho biết đơn vị vừa có văn bản về việc xây dựng Đề án chuyển đổi 3 xã Nhơn Hội, Nhơn Lý và Nhơn Hải của TP Quy Nhơn thành phường.

 

- Theo đó, UBND tỉnh Bình Định giao UBND TP Quy Nhơn rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn thành lập phường theo Nghị quyết số 1212/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với 3 xã nói trên để triển khai lập hồ sơ Đề án thành lập phường đối với các xã đạt điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

- Đồng thời, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Quy Nhơn triển khai công tác bổ sung, hoàn thiện các điều kiện về tiêu chuẩn, quy định về quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, làm cơ sở cho việc lập Đề án thành lập các phường theo quy định.

- Được biết, 3 xã Nhơn Hội, Nhơn Lý và Nhơn Hải hiện là các xã bán đảo của TP Quy Nhơn. Thời gian gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của các xã này có những bước tăng trưởng vượt bậc do nhiều dự án du lịch khá lớn được đầu tư xây dựng trên địa bàn.